Cẩm nang chống muỗi không hóa chất mẹ bầu nên thử

3/2/2020 3:58:46 PM

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để chống muỗi như sử dụng đèn đốt tinh dầu, vợt muỗi hoặc phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, đây là những cách chống muỗi hiệu quả không lâu dài và đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe.  Áp dụng cẩm nang chống muỗi không hóa chất dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho mẹ bầu:

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để chống muỗi như sử dụng đèn đốt tinh dầu, vợt muỗi hoặc phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, đây là những cách chống muỗi hiệu quả không lâu dài và đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe.  Áp dụng cẩm nang chống muỗi không hóa chất dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho mẹ bầu:

 

Cẩm nang chống muỗi không hóa chất mẹ bầu nên thử

1.Tại sao mẹ bầu cần quan tâm cẩm nang chống muỗi không hóa chất

Hẳn sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đang tìm những giải pháp ngăn muỗi hiệu quả mà không sử dụng hóa chất. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc phụ nữ có thai hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

Chúng ta đều biết, sức khỏe của mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Việc mẹ bầu ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào để có sức khỏe tốt nhất. Việc phòng tránh các nguy cơ tiềm ần gây bệnh cũng là lưu ý khá quan trọng mẹ bầu nên quan tâm.

Muỗi là loại côn trùng gây bệnh nguy hiểm, và hiện nay lại chưa có thuốc điều trị. Chúng ta chỉ có thể phòng tránh bằng cách ngăn không để bị muỗi đốt. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lựa chọn các giải pháp chống muỗi không hóa chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bà bầu và thai nhi.

 

 

2.Một số cách chống muỗi không hóa chất mẹ bầu có thể tham khảo?

Dưới đây là một số cách chống muỗi không hóa chất, mẹ bầu có thể áp dụng:

2.1Trồng cây ngũ sắc:

Cây ngũ sắc là một loại cây dại mọc hoang có hoa khá đẹp. Đây là một loại cây có công dụng đuỗi muỗi khá hiệu quả. Nếu mẹ bầu yêu thích thiên nhiên có thể phòng tránh muỗi bằng cách trồng một chậu cây ngũ sắc tại vườn nhà để ngăn muỗi.

2.2Bạc hà

Bạc hà là loại dược liệu trị cảm cúm khá an toàn và hiệu quả đối với mẹ bầu. Đây còn là loại cây có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Nếu mẹ bầu đang cần tìm cách chống muỗi không hóa chất thì có thể trồng cây bạc hà tại vườn. Hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà kết hợp đèn đốt tinh dầu trong nhà. Không gian phòng có mùi hương của tinh dầu bạc hà thì muỗi sẽ không dám lại gần.

 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi để phòng chống muỗi hiện nay là sự lựa chọn của nhiều người.  Tuy nhiên chúng ta cần có những lưu ý gì khi sử dụng cửa lưới chống muỗi để kéo dài tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Và những lưu ý khi sử dụng cửa lưới chống muỗi đó là gì, dưới đây sẽ là những chia sẻ dành cho bạn. Nào chúng ta cùng bắt đầu ạ.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

 

2.3 Phong lữ

Phong lữ là một loại cây lan có màu đỏ rực. Là một loại cây có hoa khá đẹp. Đây cũng sẽ là một lựa chọn thú vị nếu mẹ bầu muốn tìm cách chống muỗi không hóa chất.  Trong hoa phong lữ có chất  a-pinene, myrcene, limonene, menthone, linalool, geranyl acetate, citronellol, geraniol và geranyl butyrate khiến muỗi rất ghét và không dám lại gần. Thay vì lựa chọn phương pháp phòng muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗi thì sử dụng cây Phong lữ là một trong những cách chống muỗi không hóa chất mẹ bầu có thể thử nghiệm.

2.4 Ngũ gia bì:

Trong đông y, ngũ gia bì là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh phong thấp khá hiệu quả. Theo một nghiên cứu thì cây ngũ gia bì có tác dụng làm sạch không khí khá hiệu quả.Đây cũng là một loại cây được khá nhiều người lựa chọn khi chống muỗi không hóa chất

2.5 Cúc vạn thọ:

Không chỉ là một loại hoa đẹp, cúc vạn thọ sẽ khiến không gian nhà bạn không hề bị muỗi xâm nhập do trong cây cúc vạn thọ sản sinh ra chất khiến muỗi không dám lại gần

2.6 Cây sả?

Là một loại cây cỏ dễ trồng tại nhà hoặc vườn nhà. Sả có công dụng ngăn muỗi khá hiệu quả. Nếu mẹ bầu đang tìm cho mình các cách chống muỗi không hóa chất thì có thể trồng một vài nhánh sả trong nhà với một chậu nước.

2.7 Sử dụng cửa lưới chống muỗi- Cách chống muỗi không hóa chất

Thiết bị cửa lưới chống muỗi là một trong những thiết bị chống muỗi khá hiệu quả dành cho những ai đang cần tìm cách chống muỗi không hóa chất.

Kết luận:

Hi vọng với một vài cẩm nang về cách chống muỗi không hóa chất trên đây mẹ bầu có thêm cho mình một vài gợi ý về cách phòng chống muỗi. Mọi thông tin cần tư vấn về cách phòng chống muỗi cũng như mong muốn sở hữu thiết bị cửa lưới chống muỗi với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Trụ sở chính

BT20, Ngõ 300, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0903439486  0366666334

Email: hoangminh2891@gmail.com

Cập nhật lần cuối: 3/2/2020 3:58:46 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Các tin khác